TRƯỜNG MẦM NON LỘC NGÃI B

           Trường mầm non Lộc Ngãi B được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2005. Từ năm thành lập đến nay nhà trường duy trì 8 lớp hiện có với số lượng học sinh tăng dần từ 165 trẻ đến nay là 234 trẻ. Năm học 2019-2020 trường tăng thêm 01 lớp học nhóm trẻ nhằm đáp ứng nhu cầu của quý phụ huynh trên địa bàn. Số phòng học của trường hiện có là 09 phòng, trong đó có 04 phòng học kiên cố và 5 phòng học bán kiên cố.

            Do đặc thù của nhà trường có khá nhiều phân hiệu nên còn gặp rất nhiều khó khăn về CSVC nhưng bên cạnh đó nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội CMHS.

            Đa số cán bộ, giáo viên luôn nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

            Phần đông trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

            Số dân cư đến lao động trên địa bàn ở một số thôn của xã như thôn 9 khá đông nên số trẻ ở độ tuổi mầm non tăng nhanh, nhu cầu gửi con của phụ huynh ngày càng cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó số dân cư ở các thôn như thôn 5 ít, vì thế số trẻ ở các thôn này ra lớp chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

            Trình độ nhận thức của cha mẹ học sinh chưa đồng đều, một số cha mẹ trẻ nhận thức về công tác giáo dục mầm non còn hạn chế, chưa thực sự quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

            Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của các trường mầm non nói chung. Trường mầm non Lộc Ngãi B đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường theo nội dung tiêu chuẩn.

                                                                                                  Giang Phạm